Cách chọn mắt kính chính hãng đơn giản

Những cách phân biệt mat kinh hang hieu thật giả, hàng chính hãng hay là hàng nhái để tránh tốn nhiều tiền mà mua phải hàng dỏm.

Cách phân biệt mắt kính thật giả đơn giản

Từ trước đến nay mặt hàng MẮT KÍNH luôn là mặt hàng khiến người tiêu dùng khó phân biệt đc thiệt – giả nhất. Nhìn 2 chiếc mắt kính xịn và nhái trông chẳng khác nhau mấy. Quan niệm người mua thì tiền nào của đấy, cứ đắt tiền là xịn. Vì vậy mà nhiều cửa hàng nắm đc tâm lý đó nên nói thách vô tội vạ khiến người mua ko biết đâu mà trả giá vì trả giá nào cũng bị ” hố ” .. Không hiểu giá trị thực của nó là bao nhiêu nữa?
Bài hay: Các hãng tròng kính cận lớn nhất thế giới

Mắt kính hàng nhái bao gồm loại “rẻ tiền” và loại nhái “cao cấp”

– Loại nhái rẻ tiền thì việc phân biệt rất dễ dàng bằng mã số cây kính, kiểu dáng, sự tinh xảo.

– Loại hàng nhái “cao cấp” thì vấn đề rất nan giải vì nếu chỉ nhìn kiểu dáng bên ngoài và mã số cây kính, người tiêu dùng không thể phân biệt được nếu không phải là giới chuyên môn hoặc chưa qua sử dụng một thời gian.

Để bảo vệ và xây dựng thương hiệu, mắt kính chính hãng luôn được kiểm định khắt khe nhằm đảm bảo an toàn thị lực. Khác với những sản phẩm copy hay hàng nhái được sản xuất lén lút từ cơ sở nhỏ với mục tiêu hàng đầu là lợi nhuận nên chất lượng không được đảm bảo mặc dù hình thức kiểu dáng bên ngoài rất bắt mắt.

Cách 1: Nhận biết kính mắt thật và giả trong quá trình mua hàng online

1. Kiểm tra nhãn và logo của kính mắt

Thường thì các logo của kính mắt chính hãng được in/khắc trên mắt kính (lens kính), càng kính, hoặc trên phần nhựa tiếp xúc với tai. Các chữ và logo có font chữ, kích thước và màu sắc nhất quán. Bất kỳ một sai sót hay không nhất quán nào đó đều cho thấy đó là kính fake. Ví dụ kính mắt giả có các chữ viết và logo sai như “Guci” thay vì “Gucci”. Trước khi đặt mua sản phẩm online, bạn nên vào các trang web của nhà sản xuất kính để hình dung được các dấu hiệu và logo của sản phẩm thật như thế nào. Điều đó giúp ích cho bạn rất nhiều trước khi bỏ tiền ra mua một chiếc kính nào đó.

2. Tìm kiếm thông tin trên mạng số model sản phẩm.

Số model của kính thật là như nhau không phụ thuộc vào việc bạn mua sản phẩm trên mạng hay vào cửa hàng trực tiếp mua sản phẩm. Hãy truy cập vào trang web của nhà sản xuất để xác thực dãy số model của chiếc kính đó. Số model này luôn luôn được nhìn thấy trên gọng kính của bất kỳ chiếc kính authentic nào. Kính mắt fake có thể có số model không được liệt kê trên website của nhà sản xuất.

3. Chọn mua sản phẩm kính mắt từ người bán hàng có danh tiếng.

Các mặt hàng kính authentic thường được bán bởi một website hay cửa hàng được ủy quyền. Các cửa hàng nhỏ lẻ, hàng chợ đa phần đều bán kính giả. Bạn để ý nếu giá sản phẩm được giảm giá sâu và giá quá tốt thì nhiều khả năng không thể là hàng thật được. Tránh xa các website thiếu các thông tin liên hệ (số điện thoại, email, …) thiếu các thông tin đổi trả hàng.

Một số mẹo giúp bạn được khá nhiều về quyết định mua mặt hàng kính mắt:

– Bạn hãy cẩn thật khi đặt mua các sản phẩm made in China vì các sản phẩm nhái được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn tại đây.

– Nếu đặt mua online từ một trang web, hãy kiểm tra các đánh giá từ các người mua khác và đánh giá về đơn vị bán hàng.

– Một website bán kính mắt chính hãng thường có bảo hành và cam kết về mặt hàng chính hãng.

– Hình ảnh chụp sản phẩm mắt kính phải trông mới như chúng làm từ vật liệu tốt.

4. Nhận biết các câu từ để phân biệt kính mắt thật hay fake

Các từ ngữ như “high quality” – chất lượng cao, “cosmetic” – phụ kiện làm đẹp, “replica” – siêu nhái, “inspired by” – kính mắt phong cách, kiểu dáng hãng a, b, c thường được sử dụng khi người bán kính không phải hàng chính hãng. Hãy chú ý các từ ngữ này khi bạn tìm mua kính mắt trên mạng khi chúng được dùng để mô tả sản phẩm hay người bán. Thêm nữa, đối với những chiếc kính fake, thường thường mắt kính dễ vỡ và không có lớp bảo vệ UV chống tia cực tím.

5. Quả quyết hơn khi nhận diện kính thật hay kính giả

Không có một công thức nào để xách thực một chiếc kính râm nào là thực hay không. Hãy sử dụng các giác quan và đánh giá của bạn khi mua hàng. Bạn có thể tìm hiểu và đánh giá một đơn vị bán kính mắt một cách không khó. Cũng có nhiều khả năng bạn tìm được một mức giá thực sự tốt cho một chiếc kính mắt chính hãng. Nếu mức giá thực sự thấp, hãy xem lại các yếu tố khác trước khi quyết định mua hàng.

Cách 2: Nhận biết kính mắt thật (authentic) hay giả (fake) khi đã mua hàng.

1. Kiểm tra hộp đựng kính mắt

Kính mắt thật (authentic) thường đi kèm với hộp nguyên tem, chưa bóc mở. Một nhãn dán với mã vạch barcode và thông tin từ nhà sản xuất thường phải có trên đáy hộp đựng. Trong hộp đựng kính xịn cũng thường có phiếu bảo hành, sách hướng dẫn, thông tin sử dụng kính, chứng nhận sản phẩm chính hãng.

2. Nhận biết kính thật giả qua bao đựng kính

Kính râm xịn tới tay bạn thường được cất trong bao đựng còn mới nguyên. Logo chính hãng thường được in trên bao kính. Hộp đựng phải ở trong tình trạng mới tinh, không có các dấu vết tẩy xóa trên đó. Màu sắc và hình dạng của bao đựng có thể khác nếu nó không còn mới. Ví dụ trong thực tế với một số nhãn hàng kính mắt authentic:

– Tất cả các loại mắt kính Coach đi kèm khăn lau bụi có chữ “CC” trên nó.

– Kiểm tra chiếc kính kỹ càng. Tên thương hiệu mắt kính, các con số model, và ký tự “CE” thường có trên càng phải của chiếc kính. Càng bên trái của kính mắt thường có các thông tin là thông số kích thước mắt kính, model kính và các thông tin này phải trùng khớp với các con số trên nhãn hộp đựng sản phẩm. Một hình logo bằng kim loại của kính cũng có thể nằm trên càng trái của mắt kính authentic (kính D&G)

– Dòng chữ “Made in Italy” thường xuất hiện trên càng phải của chiếc kính Dolce & Gabbana thay vì là số model kính.

3. Kiểm tra mắt kính và ve kính.

Một logo thường được khắc laze (hoặc axit) trên mắt bên phải của kính thật. Logo này thường phải dễ dàng nhận biết và rõ ràng. Trên ve mũi của một số kính xịn thường được in khắc các con số kích thước của mắt kính (Ví dụ: kích mắt Coach xịn). Một vài loại kính khác được in logo hãng lên ve mũi (Ví dụ: kính Rayban xịn)

4. Kiểm tra sự nhất quán trên mắt kính

Các chi tiết như logo, font chữ, số model kính phải trông nhất quán và không có sai sót trên mắt kính. Các con số trên nhãn hộp đựng phải xác thực và ăn khớp với các con số in trên kính. Logo hãng trên chiếc kính, hộp đựng, sách hướng dẫn sử dụng phải giống nhau như một. Nếu có bất cứ một lỗi nhỏ nào về chính tả, kích thước chữ viết không nhất quán, chiếc kính bạn đã mua rất có thể là kính giả.

5. Đánh giá tổng thể chất lượng của chiếc kính.

Chất lượng kính mắt và hộp đựng phải thực sự cao cấp. Nếu chiếc kính có cảm giác mỏng và nhẹ, khả năng đó là chiếc kính fake. Chiếc kính xịn khi mới mua phải đi kèm với hộp và thẻ tag đẹp và bao đựng đi kèm. Kính nhái fake thường được bán với bao đựng chất lượng thấp thập chí chỉ có túi bọc ngoài.

Đó là về mắt kính, còn tròng kính thì sao.

Bạn có thể chọn tròng kính thuốc của thương hiệu mắt kính Pháp Essilor, đây là thương hiệu rất lớn và uy tín.

Tròng kính Essilor của Pháp dẫn đầu thế giới về chất lượng và công nghệ suốt 170 năm liền, được phân phối ở 250.000 đại lý trên toàn cầu, nay đã có mặt tại các cửa hàng kính thuốc trên toàn quốc với các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng Việt: kính cận, viễn, loạn, đa tròng, kính đổi màu.

Việc mua kính mắt ở đâu, chọn sản phẩm nào luôn là những câu hỏi lớn, khi thị trường có rất nhiều lựa chọn từ cửa hàng bé đến lớn, và đủ loại mức giá sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy, kính mắt Crizal của Essilor giúp người mua yên tâm khi có thể tự kiểm chứng hàng chính hãng bằng cách hà hơi lên tròng kính sẽ xuất hiện logo ẩn Crizal. Ngoài ra, mỗi cặp kính đều có thẻ chứng nhận cùng với thông tin độ mắt của từng khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo

bí kip sao để phân biệt mắt kính thật giả:

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn phân biệt mắt kính xịn và hàng nhái

1.Giá : Chênh lệch từ 1/10- 2/3 giá của sản phẩm thật

2.Tem, nhãn : Không có thông tin

3.Tem bảo hành: Không có thông tin

4.Hộp : Nguyên liệu không tốt, lớp đẹm bên trong bị tróc

5.Khăn lau : Nguyên liệu không tốt hoạc không có

6.Độ vừa vặn : Không chuẩn

7.Kích cỡ gọng kính : Nhỏ hơn, lớn hơn với cùng một kiểu dáng

8.Mã số được in mtj sau trên đỉnh của tỷòng kính mát hoặc tròng kính gọng : Không có thông tin

9.Chất lượng tròng kính : Khó chịu, không thoải mái, chói, mỏi mắt, hình ảnh và màu sắc không thật, bị lăm nhăm, chảy màu, không đổi màu, tròng kính mỏng và mềm

10.Nhãn hàng hóa từ nhà cung câp : Không có thông tin

11.Bản lề : Độ đàn hồi không tốt, không đều 2 bên, nhựa đống cục nơi bản lề

12.Ve mũi : Kỹ thuật in không tốt, ve mũi lỏng và cúng, dễ chuyển sang màu vàng trong thời gian ngắn

13.Gối kính : Không nhẹ nhàng, không cân bằng, nhựa bị bong chóc

14.Logo : Không cân bằng không sắc nét

15.Lớp phủ, xi mạ : Không bóng, tróc xi

16.Sự kết hợp màu giữa càng trái và phải : Có một chút không đều màu

17.In ấn bêm trong càng kính : Có hoặc không có mã số, mã màu, kích cỡ, dễ dàng mất chữ và không rõ nét

18.Đã : Chỉ có lỗ hoặc bằng thủy tinh (dễ dàng sứt ra) hoặc không phải đá Swarvski

19.Đánh bóng gọng nhựa : Không sạch và bóng láng như hàng thật, nhựa bị lăm tăm, bong chóc và lồi lõm

20.Đuôi càng: Độ điều chỉnh không tốt, không vừa vặn, không thoải mái- bị giựt tóc khi tháo kính ra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *